Tại sao STREETWEAR và COTTON 100% là cặp bài trùng ăn ý nhất ? – Tee Knowledge
Tại sao STREETWEAR và COTTON 100% là cặp bài trùng ăn ý nhất ?

Tại sao STREETWEAR và COTTON 100% là cặp bài trùng ăn ý nhất ?

GIAO ĐIỂM ĐỊNH MỆNH CỦA COTTON 100% VÀ STREETWEAR

Tất cả các thương hiệu đình đám trong làng thời trang thế giới luôn dành một sự ưu ái đặc biệt dành cho cotton 100%. Từ phân khúc fast-fashion cho đến cả high-end đều rất dễ bắt gặp các sản phẩm được làm từ chất liệu này. Đặc biệt, các brand với định hướng “Streetwear” lại ưa chuộng hơn cả. 

Cotton đối với cả ngành may mặc là loại vải không thể thiếu. Thì tính riêng với streetwear, nó thậm chí còn đóng một vai trò “thần thánh” . Tee Knowledge nghĩ rằng, nếu như có ai đó đặt ra quy định rằng StreetWear chỉ được may bằng một loại vải thì đó chắc chắn là cotton, hay nói một cách “đích danh” hơn chính là Cotton 100%.

Cotton 100%streetwear như thể sinh ra là để cho nhau. Để hiểu tại sao lại có ý kiến này, hãy cùng Tee Knowledge xem xét lại rằng “thật ra streetwear là gì, bắt nguồn như thế nào?!”

STREETWEAR - PHONG CÁCH DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI “SỐNG” TRÊN ĐƯỜNG

Phong cách Streetwear bắt nguồn từ những năm 1980 do những Skater (những người chơi ván trượt). Họ gần như sống ngoài đường. Họ ăn, ngủ, chơi, gặp nhau cũng ngoài đường. Khi ấy, phong cách của các Skater được coi là thời thượng nhất, không hề trộn lẫn với những phong cách thời trang truyền thống.

Như đã nói streetwear là món đồ dành cho những người con người “sống” trên đường. Theo đó, những món đồ cốt lõi của phong cách này như Track Pant, Hoodie, T-shirt, Nón, cần được may bằng một thứ gì đó thoải mái và bình dị nhất có thể. 

ĐÂY CHÍNH LÀ MẤU CHỐT ĐỂ COTTON 100% LÊN NGÔI VUA VỚI STREETWEAR.

Một trong những minh chứng rõ ràng nhất chính là khi bạn nhìn vào sự thay đổi từng ngày về thời trang đường phố và văn hóa của chúng ta. Phần lớn các loại quần áo trở nên càng giản dị hơn và cảm hứng chủ đạo bắt nguồn từ thể thao đã làm thúc đẩy sự phổ biến của các mặt hàng như T-shirt hay Sweatshirt. 

=> ĐIỀU NÀY CÀNG GIẢI THÍCH CHO VIỆC TẠI SAO COTTON 100% LẠI CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN STREETWEAR ĐẾN NHƯ VẬY.

Cotton 100% càng được sử dụng nhiều hơn nữa và được coi như một loại nguyên liệu không thể thiếu của cả nền công nghiệp.

Biết được điều đó, Tee Knowledge đã nghiên cứu và ứng dụng triệt để cotton 100% cho những sản phẩm của mình. Thậm chí, Tee Knowledge còn ứng dụng Combed Cotton, đây là loại vải được làm bằng cách loại bỏ những sợi bông ngắn, sau đó làm thẳng các sợi bông dài bằng bàn chải. Điều này cực kỳ quan trọng để giúp cho loại vải này trở nên mềm mại, mượt mà hơn khá nhiều loại vải 100% cotton hiện nay. Ngoài ra điều quan trọng mà tính chất loại vải này đạt được đó là giúp tăng cường độ bên và khả năng bám màu bậc nhất sau khi in ấn.  

Điều đó là minh chứng cho triết lý "GIÚP KHÁCH HÀNG TỎA SÁNG"TEE KNOWLEDGE đã theo đuổi từ những ngày đầu thành lập.

Bạn đã sở hữu bao nhiêu món đồ với chất liệu cotton 100% rồi? Chia sẻ cùng nhà TEE KNOWLEDGE nhé!


 

Tee Knowledge sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn bao giờ hết

← Bài trước Bài sau →