CÁCH BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BỀN ĐẸP THEO THỜI GIAN

Áo đồng phục hư hao nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách bảo quản và chất lượng vải, vì thế các bạn nên nắm vững 2 cách bảo quản sau để áo đồng phục của mình luôn giữ được chất lượng tốt nhất theo thời gian.

1. Giặt đúng cách

Là điều tối quan trọng để bảo đảm vấn đề vệ sinh và sức khỏe cho người, giặt sai cách sẽ khiến áo mau xuống chất, bong tróc hình in.

Khi mới nhận áo về bạn không nên giặt ngay. Hãy phơi áo một tuần để mực in khô hoàn toàn và bám chắc vào áo, hạn chế việc hình in bị nhòe hoặc mờ.

Hai tuần đầu tiên chỉ nên giặt bằng tay và ngâm áo trước khi giặt.

Lần giặt đầu tiên hãy vò nhẹ nhàng, không giặt cùng các dung dịch tẩy rửa hoặc xà phòng, nước xả.

Khi giặt bạn nên lộn trái áo lại để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

Không nên giặt chung áo khác màu vì đối với các loại áo thun có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu giặt chung có thể bị loang màu sang các loại quần áo khác.

Không nên vắt mạnh vì sẽ khiến áo giãn ra và dễ làm hỏng áo. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ.

2. Bảo quản áo sau khi giặt:

– Không nên bảo quản đồng phục ở những nơi ẩm ướt, áo dễ bị mốc và loang các vết ố.

– Khi phơi áo bạn cũng nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát. Ánh nắng cũng là một trong những nguyên nhân khiến hình in phai màu.

– Nên phơi áo ngang trên dây vì sớ vải thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới. Nếu phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài, mất form.

– Khi phơi bạn không nên để hai mặt in sát với nhau, dễ dẫn tới trường hợp hai mặt áo dính vào với nhau, nhiều lần sẽ bị tróc các lớp in.

– Bạn không nên ủi trực tiếp lên bề mặt hình in trên áo, tốt nhất nên lộn trái áo và ủi ở nhiệt độ thấp.

** Cách chỉnh nhiệt độ khi ủi áo đồng phục

Các loại bàn ủi hiện nay thường có 5 mức nhiệt độ cho các loại vải là: lụa, vải nhân tạo, len, cotton, linen. Các bạn có thể nhìn mặt vải để chọn mức nhiệt độ hợp lý:

– Vải có độ bóng cao, ít xù lông, mặt ít nhăn: nhiệt độ thích hợp từ lụa đến vải nhân tạo.

– Vải có độ bóng vừa phải, có chút xù lông: len.

– Vải nhàu và nhăn khi sau vài giờ khi mang, xù lông, bề mặt ráp: cotton.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đã giúp các bạn bảo quản chiếc áo đồng phục của mình thật đúng cách để luôn giữ được chất lượng cao nhất.

Trả lời

challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon