QUẦN ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG CẦN PHẢI CÓ NHỮNG TIÊU CHUẨN NÀO?

Để bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc, quần áo bảo hộ lao động luôn được yêu cầu bảo đảm các chỉ tiêu độ bền, chất lượng nhưng phải thông thoáng và thoải mái cho người lao động. Để được như vậy thì quần áo bảo hộ lao động cần được chuẩn bị và may thế nào?

1. CHẤT LIỆU VẢI PHÙ HỢP:

Tùy vào ngành nghề mà chất liệu vải may sẽ có sự khác nhau sao cho phù hợp nhất với tính chất công việc của ngành nghề đó. Khách hàng thường chọn những loại vải như cotton, kaki…với đặc tính thấm hút mồ hôi, độ bền cao và thoáng mát để người lao động tránh được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi phải làm việc ngoài trời.

2. MÀU SẮC:

Màu sắc của áo đồng phục bảo hộ là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người lao động. Đối với những ngành nghề như thợ điện, công nhân vệ sinh môi trường thường các doanh nghiệp sẽ chọn các màu sắc nổi bật (cam, vàng, xanh) với ý nghĩa cảnh báo sự nguy hiểm và tạo sự chú ý cho người đi đường. Riêng nhân viên vệ sinh môi trường sẽ được trang bị thêm áo phản quang mặc vào buổi tối để tránh va chạm xảy ra trong quá trình làm việc.

Những ngành khác như dệt may, điện máy,…sẽ chọn những màu nhẹ nhàng hơn như xanh dương, xám…

3. THIẾT KẾ PHÙ HỢP VỚI MỖI NGÀNH NGHỀ:

Áo đồng phục bảo hộ lao động thường sẽ là áo tay dài để đảm bảo che phủ phần lớn diện tích trên cơ thể, tăng hiệu quả bảo vệ trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Ngoài ra, các mẫu áo đồng phục bảo hộ sẽ được thiết kế thêm những chi tiết nhỏ như may thêm các phần túi áo để giảm sát thương cho người lao động khi va chạm và thêm tiện ích trong công việc.

Đấy là những gợi ý của Đồng phục TeeK giúp bạn phần nào nắm được những tiêu chuẩn cần có của áo bảo hộ lao động. Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục bảo hộ lao động thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ một cách nhanh nhất nhé.

Trả lời

challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon