XỬ LÝ QUẦN ÁO BỊ XÙ LÔNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Sử dụng lược răng nhỏ.

Những chiếc lược có răng nhỏ và dày giúp bạn chải mượt mái tóc, không những thế mà còn là công cụ hữu ích để khắc phục vấn đề xù lông của áo. Cách làm không hề khó nhưng bạn cần xử lý nhẹ nhàng và từ tốn để không làm mặt áo bị xù nặng hơn.

Bạn chỉ cần dùng chiếc lược chải theo chiều dọc của áo một cách chậm rãi là có thể loại bỏ ngay những cục bông xù của áo. Nếu chà xát quá nhanh sẽ làm sợi lông xù bị vón cục và kéo theo nhiều sợi khác. Hãy cẩn thận nhé, làm từ từ và kĩ lưỡng sẽ cho kết quả tốt thôi.

2. Làm mới bằng băng dính.

Băng dính rất dễ mua tại các cửa hàng hoặc có sẵn trong tủ đồ của gia đình. Băng dính sẽ giúp bạn loại bỏ những sợi lông xù ra khỏi áo một cách đơn giản và dễ dàng.

Bạn chỉ cần dùng một đoạn băng dính dán xuống vùng bị xù lông ở áo và nhanh chóng bóc ra khỏi áo. Lặp lại hành động này cho đến khi hết sạch những cục bông vải thì dừng lại. Tuy nhiên không phải loại băng dính nào cũng phù hợp để làm việc này. Không sử dụng băng dính thông thường vì nó sẽ mang theo cả một phần vải mỏng trên áo khiến áo tiếp tục bị xù lông. Bạn nên chọn loại băng dính giấy là tốt nhất.

3. Sử dụng bàn ủi.

Thường thì chúng ta dùng bàn ủi để làm phẳng quần áo. Bên cạnh đó bạn còn có thể dùng chúng để giải quyết vấn đề áo bị xù lông. Chỉ cần dùng bàn ủi với mức nhiệt thích hợp sẽ làm áo hết xù lông một cách nhanh chóng.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên ủi mặt trong để hạn chế tình trạng áo bị xuống màu. Tuy nhiên nếu chiếc áo thun của bạn có màu sáng thì bạn ủi mặt ngoài vẫn được.

4. Dùng dao lam cạo phần lông bị xù.

Sử dụng dao lam hiệu quả hơn nhưng cũng mang lại rủi ro cao hơn vì bạn rất dễ làm rách áo. Điều quan trọng khi sử dụng cách này là bạn phải làm thật từ tốn nhẹ nhàng để tránh áo bị rách và kết thúc mọi chuyện trong thảm họa.

Bạn chỉ cần sử dụng chiếc dao lam để loại bỏ ngay vùng áo bị xù nhanh chóng. Với chiếc áo bị xù lông, bạn cần giặt qua áo và phơi khô. Sau khi áo khô thì bạn để áo trên một mặt phẳng, giữ căng áo rồi dùng dao lam cạo lần lượt vùng áo bị xù lông.

5. Cách bảo quản để tránh áo bị xù lông

Để hạn chế tình trạng áo xù lông bề mặt thì khi giặt áo thun bạn nên giặt một cách nhẹ nhàng và dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch các vết bẩn trên tay và cổ áo. Hãy dùng nước xả vải để làm các sợi vải mềm tự nhiên nhé.

Trả lời

challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon